Gửi xe máy đi Korea

Nhu cầu gửi xe máy đi Korea đang ngày một tăng mạnh. Dịch vụ chuyển phát nhanh FEDEX chúng tôi tự hào là đơn vị vận chuyển đứng đầu cả nước về giá cả, chất lượng và quy trình phục vụ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết, giúp ích cho bạn trong quá trình vận chuyển xe máy đi nước ngoài nhé.

gửi xe máy đi KOREA

Gửi xe máy đi Korea cần chuẩn bị những gì?

Vậy những giấy tờ nào cần thiết để gửi xe máy ra nước ngoài? Để vận chuyển xe máy nhanh chóng và an toàn không xảy ra mất mát qua Korea, bạn phải làm những điều sau:

 • Đầu tiên, bạn phải xác định loại xe máy mà bạn gửi.
 • Tiếp theo, bạn phải liên hệ với người thân của mình để xóa số xe tại khu vực đã đăng ký mua xe nếu bạn đang ở hoặc đang ở nước ngoài.
 • Bạn và người thân của bạn phải chọn và liên hệ với đăng ký xe máy của mình nếu bạn muốn gửi nó qua nước ngoài hoặc địa điểm cư trú của bạn.
 • Lựa chọn và liên hệ với các công ty vận chuyển có uy tín tại Việt Nam để gửi xe máy đi nước ngoài.
 • Sau khi chọn được đơn vị vận chuyển có uy tín, công ty vận chuyển sẽ hỗ trợ các thủ tục tiếp theo liên quan đến khâu đóng hàng, khai hải quan và các vấn đề khác.

Xác định loại xe, kích thước cần vận chuyển khi gửi xe máy đi Korea

Gửi xe máy đi Korea

Các phương pháp được sử dụng để xác định khối lượng và kích thước của một sản phẩm sẽ như sau:

 • Cước phí vận chuyển cho hàng hóa có số đo kích thước lớn hơn khối lượng thực tế sẽ được tính theo số đo kích thước. Ngoài ra, khối lượng thực tế lớn hơn số đo kích thước. Vì vậy, chi phí vận chuyển sẽ được tính toán dựa trên khối lượng thực tế.
 • Kích thước được tính bằng cách sử dụng tỷ lệ sau: [dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm)/6000]
 • Phí giấy tờ khai báo thương chính hải quan và các chi phí khác đã được bao gồm trong chi phí vận chuyển.

Các phương thức gửi xe máy đi Korea tại dịch vụ chuyển phát nhanh FEDEX

Gửi xe máy đi Korea bằng đường biển:

Khi vận chuyển hàng hóa như xe máy qua đường biển, bạn sẽ có các công thức tính khác hơn: Số mét khối (m3) của kiện hàng được tính bằng chiều dài, rộng và cao (m). Để tránh rủi ro không đáng có, khách hàng nên cẩn thận đóng kiện gỗ, bao bì và mút xốp khi đi bằng đường biển. Đường biển giá thành sẽ rẻ hơn đường bay để đến Korea bằng xe máy.

Gửi xe máy đi Korea bằng đường hàng không:

Với thời gian vận chuyển nhanh chóng, vận chuyển bằng đường hàng không sẽ được ưu tiên hơn hẳn. Với vận chuyển xe máy qua Korea bằng máy bay sẽ hạn chế được sự cố. Va chạm xây xước xe trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, khi vận chuyển bằng máy bay sẽ đơn giản hóa các giấy tờ, thủ tục nhanh gọn hơn đường biển.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

 • Tờ khai hải quan phải đáp ứng các yêu cầu thông tin quy định trong Mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC.
 • Nếu đi bằng đường biển, người khai hải quan phải khai và nộp hai bản chính tờ khai hải quan. Theo Phụ lục IV của mẫu HQ/2015/XK, được ban hành kèm với Thông tư 39/2018/TT-BTC.
 • 01 bản chụp hóa đơn chứng từ thương mại hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương ứng
 • 01 bản chính của Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa hoặc chứng từ tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa do thương nhân cung cấp.
 • 01 bản chụp chứng từ chứng minh rằng một cá nhân hoặc một tổ chức đủ điều kiện để xuất khẩu xe máy. Theo quy định của luật đầu tư, trong quá trình xuất khẩu lô hàng đầu tiên
 • 01 bản gốc Nếu có, Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)
 • Cần có hợp đồng ủy thác chứng minh cá nhân, tổ chức đủ điều kiện xuất khẩu xe máy theo các quy định của pháp luật.

Tháo rời các bộ phận từ xe.

Trước khi gửi xe máy đi Korea, bạn nên lưu ý rút hết xăng và nhớt. Điều này sẽ bảo vệ người tiêu dùng và phương tiện. Sau đó, tháo các bộ phận của xe và sắp xếp lại chúng đầy đủ. Đừng lo lắng, có rất nhiều dịch vụ lắp ráp lại xe máy hiện có. Chỉ cần tháo và bọc đầy đủ các bộ phận của xe là được.

Bọc lại các bộ phận, linh kiện của xe

Các bộ phận của xe nên được bọc lại như linh kiện. Bìa thùng có thể sử dụng carton hoặc thùng gỗ để đảm bảo được sự an toàn, nguyên vẹn, tránh trầy xước xe trong quá trình gửi xe máy đi Korea.

Website: https://fidexcargo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.