Gửi xe máy đi Mỹ

Dịch vụ gửi xe máy đi Mỹ tại FEDEX tự hào là đơn vị vận chuyển hàng đầu trong tuyến vận chuyển từ Việt Nam qua Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số lưu ý quan trọng giúp quý khách có thể tham khảo trước quá trình gửi xe máy đi Mỹ của chúng tôi.

Gửi xe máy đi Mỹ

Những lưu ý quan trọng khi gửi xe máy đi Mỹ

 • Xe gửi máy phải được đăng ký trước năm 2016.
 • Xe sẽ đi qua biển.
 • Nếu xe của bạn cũ, bạn phải loại bỏ biển số trước khi gửi.
 • Khách hàng cũng cần biết rằng khi gửi xe máy đi nước ngoài, người nhận xe sẽ tự ra làm thủ tục nhận hàng theo hướng dẫn của hải quan nước đến.

Cách bảo quản, đóng gói trước khi gửi xe đi Mỹ

 

 • Khi xe máy được nhận về, nó sẽ được gia cố lại. Quấn màng co, bọc chống sốc, thêm carton và mút xốp trước khi đóng kiện gỗ.
 • Thủ tục pháp lý và giấy tờ hải quan hỗ trợ cho công ty
 • Bảo hiểm hàng hóa hỗ trợ 100%

Những phương thức vận chuyển phổ biến khi gửi xe đi Mỹ của FEDEX

Vận chuyển xe máy đến Hoa Kỳ bằng đường biển

Khi vận chuyển hàng hóa như xe máy bằng đường biển, bạn sẽ phải sử dụng một công thức khác để xác định số mét khối (m3). Công thức này được tính theo chiều dài, rộng và cao của hàng hóa. Để tránh rủi ro không đáng có, khách hàng nên cẩn thận đóng kiện gỗ, bao bì và mút xốp khi đi bằng đường biển. Đường biển giá thành sẽ rẻ hơn đường bay để đến Hoa Kỳ bằng xe máy.

Vận chuyển xe máy đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không

Với thời gian vận chuyển nhanh chóng, vận chuyển bằng đường hàng không sẽ được ưu tiên hơn hẳn. Vận chuyển xe máy qua Hoa Kỳ bằng máy bay giúp giảm sự cố và xây xước xe trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, vận chuyển bằng máy bay sẽ dễ dàng hơn và thủ tục nhanh hơn so với đường biển.

Chi phí vận chuyển xe máy đi Hoa Kỳ là bao nhiêu?

Những câu hỏi phổ biến nhất về chi phí vận chuyển gửi xe máy đi Mỹ là bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, giá cước vận chuyển còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như thời gian vận chuyển nhanh, vì vậy các gói cước khác nhau sẽ được đưa ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có thể kể đến:

Loại hình xe và kích thước cần vận chuyển:

Các phương pháp được sử dụng để xác định khối lượng và kích thước của một sản phẩm sẽ như sau:

Cước phí vận chuyển cho hàng hóa có số đo kích thước lớn hơn khối lượng thực tế sẽ được tính theo số đo kích thước. Phí vận chuyển sẽ được tính theo khối lượng thực tiễn nếu số đo kích thước nhỏ hơn khối lượng thực tiễn.

Các đơn vị kích thước được tính theo cách sau: [dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm)]. /6 000

Phí giấy tờ khai báo thương chính hải quan và các chi phí khác đã được bao gồm trong chi phí vận chuyển.

Đóng gói và gửi theo yêu cầu

Một số khách hàng gửi xe máy sang Mỹ sẽ yêu cầu các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như dịch vụ gửi hàng lễ Tết, đóng gói theo yêu cầu, thời gian vận chuyển hỏa tốc hoặc các lựa chọn vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy hoặc hàng không. Sẽ có các mức giá khác nhau dựa trên dịch vụ gửi, cách thức đóng gói và các yêu cầu khác của khách hàng.

Thời gian vận chuyển để gửi xe máy đi Mỹ

Gửi xe máy đi Mỹ

Thông thương nếu gửi xe máy đi Mỹ sẽ đến tay người nhận sau từ 8 đến 14 ngày theo cước phí vận chuyển hàng hoá thông thường hàng hóa sẽ đến tay nhận bên Mỹ. Thời gian vận chuyển xe máy qua Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như thời tiết, thời gian chờ đợi làm thủ tục xuất nhập khẩu, hàng hóa bị hải quan giữ lại để kiểm tra hay ảnh hưởng của các chuyến bay sang Mỹ. Do đó, thời gian hàng hóa đến tay người nhận có thể bị lệch đi từ 1 – 2 ngày so với khung giờ dự kiến.

Thủ tục hành chính trước khi gửi xe máy đi Mỹ 

 • Trước hết, bạn cần xác định rõ loại xe mà mình muốn gửi đi để quá trình gửi xe diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất, tránh những mất mát, rủi ro có thể xảy ra
 • Tiếp theo, trong trường hợp người gửi có người thân quen đang định cư, sinh sống tại Mỹ thì cần liên hệ để người thân xóa số xe tại khu vực đã đăng ký mua bán xe.
 • Trong quá trình gửi xe đến tay người nhận, bên người nhận cần đưa ra lựa chọn và đăng kí dịch vụ, phương thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu và kinh phí của bản thân. Xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng giữa các đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Mỹ tại Việt Nam.
 • Sau khi lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, các thủ tục hành chính và khâu đóng gói hàng, kê khai hải quan hay các thủ tục phát sinh khác sẽ được bên vận chuyển đảm bảo và đứng ra chịu trách nhiệm.

Các giấy tờ hành chính quan trọng trong quá trình kê khai hải quan

Việc bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hành chính sẽ giúp quá trình gửi xe máy đi Mỹ diễn ra nhanh chóng, kịp thời. Dưới đây là những giấy tờ, thủ tục theo đúng chỉ tiêu:

 • Mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC.
 • Nếu đi bằng đường biển thì cần thực hiện khai hải quan giấy, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC.
 • 01 bản chụp hóa đơn chứng từ thương mại hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương ứng.
 • 01 bản chính Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa hoặc chứng từ tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa do thương nhân phát hành (nếu có)
 • 01 bản chụp chứng từ chứng minh cá nhân, tổ chức đủ điều kiện xuất khẩu xe máy theo quy định của pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên
 • 01 bản chính Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) (nếu có)
 • Cần có hợp đồng ủy thác chứng minh cá nhân, tổ chức đủ điều kiện xuất khẩu xe máy theo các quy định của pháp luật.

Website: https://fidexcargo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.