Gửi xe máy đi Nga

Nhu cầu gửi xe máy đi Nga ngày càng tăng, nhưng quá trình này thường phức tạp hơn rất nhiều so với quá trình gửi xe máy trong nước. Do đó, những giấy tờ nào phải được chuẩn bị trước khi gửi xe máy đi nước ngoài? Các bước cần thiết để gửi xe máy đi nước ngoài? Các câu hỏi này có thể được giải quyết bằng cách theo dõi bài viết dưới đây về chuyển phát nhanh FEDEX.

1. Tìm hiểu về các dịch vụ gửi xe máy sang quốc gia khác

Với sự xuất hiện của rất nhiều công ty vận chuyển, dịch vụ gửi xe máy đi nước ngoài đang cực kỳ phát triển. Chuyển phát nhanh FEDEX là đơn vị chuyên nhận vận chuyển giấy tờ, hàng hóa đi quốc tế đến khắp các nước Châu Âu, châu Á, châu Mỹ, châu Úc,…

Với giá cước ưu đãi và thời gian giao hàng nhanh chóng, thủ tục gửi xe máy đi nước ngoài đơn giản, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế của FEDEX.

Để quý khách hàng lựa chọn, chuyển phát nhanh FEDEX hiện cung cấp đa dạng dịch vụ gửi xe máy ra nước ngoài, bao gồm:

+ Chuyển xe máy ra nước ngoài bằng đường biển

+ Sử dụng đường hàng không chuyển phát nhanh giá rẻ để chuyển xe máy ra nước ngoài.

2. Giấy tờ cần thiết để gửi xe máy đi Nga

Trong quá trình gửi xe máy đi nước ngoài, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

2.1. Hóa đơn mua bán xe máy

Khi gửi xe máy đi nước ngoài, đây là một trong những tài liệu quan trọng nhất. Giúp bạn tính toán giá trị của đơn hàng, hóa đơn chứa chi phí mà người mua phải trả cho người bán. Người mua cũng có thể thanh toán bù trừ hàng hóa bằng hóa đơn thương mại.

2.2. Vận đơn có chứa mã vận đơn 

Bạn có thể tra cứu thông tin về hàng hóa gửi đi nhanh chóng với vận đơn. Để xác nhận việc nhận hàng, người nhận hoặc nhà nhập khẩu sẽ nhận bản sao mã vận đơn, trong khi người vận chuyển sẽ giữ bản sao mã vận đơn thứ ba.

2.3. Tài liệu liên quan đến quản lý hàng hóa

Tài liệu kiểm soát hàng hóa thực sự là danh sách kê khai các tuyến gửi xe máy chuyên tuyến do đơn vị vận chuyển chuẩn bị. Bao gồm thông tin về nhà sản xuất, người gửi, công ty xuất khẩu,…

2.4. Tờ khai xuất khẩu của người gửi xe máy

Đối với những hàng hóa được xuất khẩu từ Việt Nam và nằm trong mục kiểm soát xuất khẩu thì sẽ được yêu cầu chuẩn bị. Bạn cần kiểm tra danh sách kiểm soát thương mại và liên hệ với Cục xuất khẩu tại Bộ Công thương Việt Nam.

3. Những thông tin cần cung cấp khi gửi xe máy đi Nga

Gửi xe máy đi Nga

  • Trước khi bạn bắt đầu tìm hiểu về thủ tục gửi xe máy đi nước ngoài, bạn phải cung cấp cho người nhận mọi thông tin cần thiết, bao gồm tên và họ, số nhà, tên đường, khu, thành phố, nước đến và số điện thoại.
  • Tất cả thông tin liên quan đến đơn hàng, chẳng hạn như số lượng, trọng lượng
  • Trong trường hợp bạn không thể đến gửi xe máy trực tiếp, thông tin về người gửi bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại để lấy hàng.
  • Loại hàng hóa nào được gửi chính xác? Hàng hóa thông thường, hàng hóa có giá trị cao, hàng hóa chất lỏng, hóa chất và hàng hóa điện tử, điện lạnh/hàng thủy tinh, dễ vỡ

 4. Thủ tục gửi xe máy đi Nga tại dịch vụ chuyển phát nhanh FEDEX

Thủ tục gửi xe máy đi nước ngoài sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn trước khi nhận. Khách hàng có thể đóng gói bản thân hoặc sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển để đóng gói.

Bước 2: Hoàn thành đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và gửi xe máy tại kho của đơn vị vận chuyển. Nếu hàng hóa không nhằm mục đích kinh doanh, đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ làm thủ tục thông quan cùng với hóa đơn kê khai. Khách hàng phải tự chuẩn bị các giấy tờ này nếu hàng hóa nhằm mục đích kinh doanh.

Bước 3: Chuyển hàng hóa ra nước ngoài là một bước phức tạp nhất bởi đơn vị vận chuyển sẽ cần phải hoàn tất nhiều thủ tục, lưu kho và kết hợp với nhiều phương tiện vận tải khác nhau để tiến hành vận chuyển.

Bước 4: Bước cuối cùng trong quy trình gửi xe máy đi nước ngoài là vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận.

Website: https://fidexcargo.com/